32250 kết quả phù hợp với "chế biến gia súc"
Phòng chống rét cho gia súc, gia cầm
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tháng 1/2023 sẽ có nhiều đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp hơn trung bình mọi năm từ 0,5-1,5 độ C. Vì thế, công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân đang được ngành thú y đặc biệt quan tâm.
Phòng chống rét cho gia súc, gia cầm
(HanoiTV) – Hà Nội đang bước vào những ngày được dự báo là rét đậm, rét hại nhất trong năm. Vì thế, ngành thú y và chính quyền các địa phương đang đưa ra các cảnh báo và giải pháp, giúp bà con nông dân phòng tránh rét hiệu quả cho gia súc, gia cầm.
Phòng chống rét cho gia súc gia cầm
(HanoiTV) - Hà Nội đang bước vào những ngày được dự báo là rét hại rét đậm nhất trong năm nay, ngành y tế và thú y chính quyền địa phương đang đưa ra các cảnh báo và giải pháp giúp bà con nông dân phòng chống rét hiệu quả cho gia súc gia cầm.
Khử mùi hôi nội tạng gia súc
Dùng giấm, bột mì hay sử dụng nước sôi là những cách phổ biến nhất để rửa sạch nội tạng gia súc trước khi chế biến món ăn.
Khử mùi hôi nội tạng gia súc
Dùng giấm, bột mì hay sử dụng nước sôi là những cách phổ biến nhất để rửa sạch nội tạng gia súc trước khi chế biến món ăn.
Siết chặt quản lý giết mổ gia súc gia cầm
Theo thống kê, trong số 730 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm trên toàn thành phố, hiện có 106 cơ sở được UBND cấp huyện cấp phép hoạt động, còn lại là các cơ sở chưa được cấp phép.
Hệ lụy xấu do nhập lậu gia súc, gia cầm
Hàng loạt các điểm nóng về buôn lậu các sản phẩm này được phát hiện ở các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Long An và An Giang. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình trạng nhập lậu này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và đang gây ra các hệ luỵ xấu cho các hoạt động sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm ở trong nước.
Bất cập quy hoạch giết mổ gia súc gia cầm
(HanoiTV) - Theo quy hoạch đến năm 2020, trên địa bàn 18 huyện, thị xã có 57 điểm quy hoạch về giết mổ, 11 điểm giết mổ công nghiệp và 46 điểm giết mổ tập trung. Tuy nhiên, sau 6 năm thực hiện quy hoạch mới có 7/11 điểm giết mổ công nghiệp và 10/46 điểm giết mổ thủ công tập trung được triển khai thực hiện theo quy hoạch, còn lại vẫn là những dự án dở dang.
Chuyện quanh ta: Nước súc miệng gia truyền
(HanoiTV) - Ông Dương sang quán bà Hà ngồi uống nước thì Trang đi qua. Cô dừng lại chào xã giao.
Hà Nội chủ động chống rét cho gia súc gia cầm
Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, trong vài ngày tới, nhiệt độ miền bắc có rét đậm và rét hại. Tại Hà Nội nhiệt độ dao động từ 9- 12 độ C, bà con chăn nuôi cần lưu ý phòng chống rét đậm, rét hại cho đàn gia súc gia cầm.
Khẩn trương tiêm phòng đại trà cho gia súc gia cầm
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương rà soát và tiêm vaccine phòng bệnh cho các đàn gia súc, gia cầm, nhằm giảm thiểu và ngăn chặn các loại dịch bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.
Đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm dịp Tết
Nhu cầu thực phẩm cho ngày Tết sẽ tăng lên, trong đó có nhu cầu sử dụng thịt gia súc, gia cầm, dự báo tăng từ 10 - 20%. Tuy nhiên, đàn lợn, gia cầm, gia súc đang giữ được nhịp tăng trưởng, nên hoàn toàn có thể bảo đảm đủ nguồn cung thực phẩm cho thị trường dịp cuối năm nay.
Khó kiểm soát công tác giết mổ gia súc, gia cầm
(HanoiTV) - Các cơ sở giết mổ được đầu tư bài bản không thể hoạt động hết công suất do hệ lụy từ việc buông lỏng quản lý với hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm.
Tìm giải pháp ngăn chặn nhập lậu gia súc, gia cầm
Diễn biến nhập lậu gia cầm vẫn phức tạp, kinh doanh con giống gia cầm nhập lậu công khai nhưng chưa được kiểm soát. Đây là thông tin tại cuộc họp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các bên liên quan, bàn giải pháp ngăn chặn nhập lậu gia súc, gia cầm diễn ra ngày 8/5 tại Hà Nội.
Xây dựng mạng lưới giết mổ gia súc, gia cầm tập trung
Sau hơn 2 năm thực hiện quyết định 761 về triển khai mạng lưới giết mổ gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội, chỉ có 10 cơ sở đủ điều kiện đưa vào mạng lưới và 81 cơ sở cấp phép hoạt động. Còn lại 649 cơ sở không được cấp phép, chiếm gần 89%. Số cơ sở không được cấp phép quá lớn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATVTSTP nhưng để giải quyết lại có quá nhiều vướng mắc.
Hà Nội chủ động chống nóng cho đàn gia súc gia cầm
(HanoiTV) - Vừa chống nóng vừa chống dịch là việc làm được bà con chăn nuôi trong giai đoạn này hết sức lưu ý đối với đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi của trang trại mình. Do được hướng dẫn tận tình của chi cục chăn nuôi và thú y nên mùa hè năm nay các hộ chăn nuôi đã chủ động các biện pháp chống nóng và chống dịch một cách tốt nhất.
Lò giết mổ gia súc tự phát chưa giảm
Bên cạnh những cơ sở giết mổ tập trung, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay vẫn đang tồn tại hàng nghìn cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ tự phát tại các huyện ngoại thành. Vi phạm này đang kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn trong công tác an ninh trật tự, vi phạm quy định môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lò giết mổ gia súc tự phát chưa giảm
Bên cạnh những cơ sở giết mổ tập trung đang hoạt động, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay vẫn đang tồn tại hàng nghìn cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ tự phát tại các huyện ngoại thành. Thậm chí có địa phương còn phát triển nở rộ chỉ trong một thời gian ngắn.
Hà Nội cơ bản kiểm soát được dịch bệnh gia súc, gia cầm
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định.
Kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm dịp cận Tết
(HanoiTV) - Những ngày này, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố đang hoạt động hết công suất để phục vụ thị trường Tết nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở đêu nhỏ lẻ, chưa đảm bảo ATVS TP.
Vùng cao chủ động phòng, chống rét cho gia súc
Sơn La là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc đang đón đợt không khí lạnh. Thời tiết chuyển rét, nhiều nơi vùng núi cao như Mộc Châu, Vân Hồ, Bắc Yên rét đậm, rét hại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến vật nuôi. Tuy nhiên, bằng sự chủ động từ sớm, công tác phòng, chống rét cho gia súc đã được ngành nông nghiệp và các địa phương triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực.
Cảnh báo nguy hiểm từ việc gia súc thả rông
Trên nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, thậm chí trên đường quốc lộ, tỉnh lộ, tình trạng thả rông gia súc, gia cầm vẫn khá phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trong khi hiện nay, mức xử phạt đối với những vụ việc vi phạm liên quan đến chăn thả gia súc còn khá thấp, chưa đủ tính răn đe.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Các quốc gia gấp rút tìm cách hạn chế biến thể COVID-19 mới
(HanoiTV) - Các quốc gia và khu vực trên thế giới đang thắt chặt lại biên giới sau khi phát hiện một biến thể đột biến cao của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi.
Hàn Quốc thực hiện chiến dịch tiêm chủng cho gia súc
Chính phủ Hàn Quốc cho biết, nước này đang có kế hoạch phát động một chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc nhằm ngăn chặn đợt bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên các đàn gia súc; đồng thời thông báo 29 trường hợp nhiễm bệnh mới đã được xác nhận kể từ khi bệnh bùng phát lần đầu tiên tại một trang trại gia súc vào tuần trước.
Mối hiểm họa từ việc thả rông gia súc trên đường
Đường Lê Quang Đạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là nơi có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại đông đúc. Tuy nhiên khi lưu thông trên đoạn đường này, bạn sẽ nhiều lần bắt gặp gia súc được thả rông trên đường.
Australia - Căng thẳng Biển Đỏ ảnh hưởng xuất khẩu gia súc
Căng thẳng tại Biển Đỏ có thể khiến ngành xuất khẩu gia súc của Australia bị thiệt hại nặng nề, khi quá trình di chuyển bị gián đoạn.
Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu tăng mạnh
Theo thống kê của Cục Hải quan, tháng 1/2024 xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu đạt 84,73 triệu USD tăng mạnh 69,3% so với cùng kỳ tháng 1/2023.
Các khu giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ - bất cập khó giải quyết
(HanoiTV) - Theo thống kê, toàn thành phố hiện có 937 điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, thủ công, không kiểm soát được vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm. Hầu hết hoạt động giết mổ đều được thực hiện vào ban đêm. Dạo quanh các huyện ngoại thành có cơ sở giết mổ, đã thấy rõ thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, sự lỏng lẻo trong công tác quản lý tại các địa điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Vấn đề kinh tế: Hà Nội quản lý các lò giết mổ gia súc, gia cầm
Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm là khâu quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà hiện nay công tác quản lý nhà nước đối với các lò giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập.
Gia súc xuất hiện trên trục đường đông đúc tại Hà Nội
Việc những đàn trâu, bò thong dong dạo bước tưởng như chỉ xuất hiện trong khung cảnh ở các làng quê, nhưng không, chúng ta có thể bắt gặp từng đàn bò lững thững đi trên một trục đường hiện đại, đông đúc ở Hà Nội. Tình trạng đàn bò ngang nhiên đi lại trên đường Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Anh khiến nhiều người tham gia giao thông qua khu vực này phải giật mình hoảng hốt.
Nhiều xe gặp nguy hiểm do tình trạng thả rông gia súc
Thời gian gần đây, tình trạng trâu bò, gia súc thả rông trên các tuyến cao tốc lại đang tái diễn. Đây là tình huống gây nguy hiểm cho các lái xe bởi khi đang lưu thông ở tốc độ cao, việc phía trước xuất hiện chướng ngại vật rất dễ gây ra tai nạn.
Gỡ nút thắt cho qui hoạch giết mổ gia súc tập trung
Quy hoạch giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm có vai trò rất lớn trong bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, ngoài ra còn thúc đẩy phát triển chuỗi liên kết, chăn nuôi phát triển bền vững. Tuy nhiên, từ năm 2012 đến nay đề án Qui hoạch này đã 3, 4 lần thay đổi và hiện toàn Thành phố mới chỉ có 11/29 cơ sở giết mổ, gia súc, gia cầm tập trung đang hoạt động, đạt gần 38% so với kế hoạch.
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Quản lý giết mổ gia súc, gia cầm gặp nhiều khó khăn | Nông nghiệp nông thôn | 16/11/2023
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện thành phố có 732 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó có 7 cơ sở công nghiệp, 58 cơ sở bán công nghiệp, còn lại là các cơ sở giết mổ thủ công. Hiện nay, thành phố mới kiểm soát được hơn 60% lượng sản phẩm gia súc, gia cầm tiêu thụ trên địa bàn.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm - thực trạng và giải pháp
(HanoiTV) - Mặc dù đã có chính sách hỗ trợ nhưng việc đầu tư các cơ sở giết mổ đạt chuẩn vẫn vô cùng khó khăn, chưa đạt được kết quả như kỳ vọng.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Kỹ thuật chế biến trà truyền thống của Trung Quốc
Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -